Báo Thanh Niên: Gia Lai thiếu thuốc tê nhổ răng, người bệnh phải tìm phòng mạch tư - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Gia Lai thiếu thuốc tê nhổ răng, người bệnh phải tìm phòng mạch tư

Tin từ Sở Y tế Gia Lai ngày 28.3 cho biết, qua kết quả xét đấu thầu thuốc cho ngành y tế tỉnh 2018 - 2019, có hai loại thuốc tê dành cho nhổ răng là lidocain, lidocain + epinephrin không mua được do vượt giá kế hoạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/gia-lai-thieu-thuoc-te-nho-rang-nguoi-benh-phai-tim-phong-mach-tu-1065402.html

Ảnh minh họa: Shutterstock

Kết quả này dẫn đến nhiều cơ sở y tế không có thuốc. Nhiều trường hợp nhổ răng cần có thuốc tê không thể thực hiện được, người dân phải tìm đến các phòng mạch tư với giá thành khá cao.

Tình trạng này kéo dài hơn một năm qua nhưng Sở Y tế chưa có biện pháp hướng dẫn các cơ sở y tế khắc phục.

Hiện chỉ có bệnh viện đa khoa tỉnh chủ động, tránh tình trạng thiếu thuốc nên đã có tờ trình gửi các cơ quan chức năng mua dự trữ những loại thuốc này.

Trần Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Phòng mạch, Sở Y tế Gia Lai, Nhổ răng, SHUTTERSTOCK, Thuốc tê, Trần Hiếu, Gia Lai, Ngành y tế, Người bệnh, Tờ trình, Dự trữ, Sở y tế, Giá thành, Thuốc, Trung ương, Y tế, Minh họa, Khắc phục, Bệnh viện, Hướng dẫn, Kế hoạch, Răng khôn, Răng, Hàm trên, Mọc răng sữa, Bệnh viện đa khoa, Trắng răng, Bàn chải

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages