Báo Thanh Tra: Gia Lai: Trắng đêm 'mật phục' xe gỗ chưa rõ nguồn gốc - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Tra: Gia Lai: Trắng đêm 'mật phục' xe gỗ chưa rõ nguồn gốc

Trên địa bàn huyện Mang Yang tình trạng phá rừng vẫn 'âm ỉ' diễn ra. Mặc dù báo chí đã liên tục phản ánh nhưng hiện tượng này vẫn chẳng hề suy giảm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/gia-lai-trang-dem-mat-phuc-xe-go-chua-ro-nguon-goc_t114c1159n146421

Chiếc xe ô tô được cho là chở gỗ chưa rõ nguồn gốc. Ảnh: Thu Minh

Rạng sáng ngày 28/3, cơ quan chức năng huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tạm giữ một chiếc xe ô tô 16 chỗ mang biển kiểm soát 37S-1885 chở nhiều hộp gỗ chưa rõ nguồn gốc, đồng thời làm việc với nhiều đối tượng có liên quan đến việc vận chuyển khối lượng gỗ trên.

Đêm ngày 27/3, theo nguồn tin riêng từ bạn đọc phản ánh, trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai có nhiều xe ô tô “cá mập” (loại xe 16 chỗ đã tháo hết ghế-PV) vận chuyển một khối lượng gỗ từ trong rừng, chở về nhập tại một số kho gỗ trên địa bàn huyện, chúng tôi lập tức có mặt tại địa bàn để ghi nhận thông tin.

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 28/3, sau mấy tiếng “mật phục”, chúng tôi đã phát hiện một chiếc xe “cá mập” nghi ngờ chở gỗ từ trong rừng thuộc địa bàn huyện Mang Yang chạy ra hướng thị trấn nên lập tức phóng theo. Tuy nhiên, chiếc xe chạy quá nhanh nên chúng tôi đã không kịp báo với lực lượng chức năng phối hợp.

Đến khoảng 2h sáng, PV tiếp tục phát hiện một chiếc ô tô khác nghi chở gỗ nên chủ động bám theo.

Đến gần Hạt Kiểm lâm huyện, được sự trợ giúp của nhiều người dân, cùng với lực lượng chức năng phối hợp đã tiến hành tạm dừng chiếc xe ô tô 16 chỗ biển kiểm soát 37S -1885.

Tại hiện trường, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe ô tô chở nhiều hộp gỗ được xẻ vuông vắn. Trên xe này, có 4 đối tượng, người điều khiển xe không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến số gỗ nói trên.

Sau đó, Cơ quan Công an đã đưa 4 đối tượng cùng chiếc xe tải chở gỗ về trụ sở để điều tra làm rõ.

CTV Báo Thanh tra đã liên lạc với ông Lê Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, để nắm thêm thông tin. Ông Trọng cho biết: "Hiện anh em Công an đang làm việc với các đối tượng để làm rõ số gỗ trên có nguồn gốc từ đâu, và được vận chuyển đi đâu, cho ai? Sau khi có thông tin chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí".

CTV Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thu Minh

Tìm kiếm:✨

  • UBND Huyện Mang Yang, Lê Trọng, Mang Yang, Gia Lai, Vận chuyển, Xuất trình, Hạt kiểm lâm, CTV, Ô tô, Giấy tờ, Làm rõ, Báo Thanh Tra, Công an, Cá mập, Phóng viên, Điều tra, Phản ánh, Phát hiện, Liên lạc, Anh em, Thu Minh, Cá mập trắng, Lâm luật, Rừng đầu nguồn, Cơ quan báo chí, Biển kiểm soát

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages