Báo CAĐN: Kỷ luật cảnh cáo giám đốc Công ty lâm nghiệp - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Kỷ luật cảnh cáo giám đốc Công ty lâm nghiệp

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Văn Hải Hội, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty TNHH MTV lâm nghiệp Kông Chiêng (H. Mang Yang, Gia Lai) vì để mất rừng trong thời gian dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/99_206027_ky-luat-canh-cao-giam-doc-cong-ty-lam-nghiep.aspx

Một khu vực rừng tại lâm phần Cty TNHH MTV lâm nghiệp Kon Chiêng bị khai thác trái phép.

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Văn Hải Hội, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty TNHH MTV lâm nghiệp Kông Chiêng (H. Mang Yang, Gia Lai) vì để mất rừng trong thời gian dài. Theo UBKT Tỉnh ủy Gia Lai, với trách nhiệm là chủ rừng nhưng ông Văn Hải Hội, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty đã thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra tình trạng khai thác rừng, người dân chặt phá rừng, lấn chiếm đất làm nương rẫy trái phép.

Tính từ tháng 7-2018 đến hết Quý I năm 2019, trên lâm phần quản lý của Cty đã xảy ra 9 vụ khai thác rừng trái phép, có 275 cây gỗ bị chặt hạ với khối lượng xác định được là hơn 62m3 gỗ. Tuy nhiên, toàn bộ các vụ việc trên đều chậm phát hiện, ngăn chặn và xử lý. Đa phần số gỗ sau khi bị khai thác trái phép đã bị đưa đi nơi khác tiêu thụ.

Điều đáng nói, các vụ việc phá rừng đều không xác định được đối tượng vi phạm và không đủ điều kiện khởi tố. Việc xử lý của các cơ quan chức năng và các biện pháp ngăn chặn tình trạng của đơn vị quản lý rừng vẫn chưa đủ yếu tố răn đe và không triệt để. Điều đó, đã xảy ra tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng thuộc Cty quản lý xảy ra liên tiếp trong thời gian dài.

MT

Tìm kiếm:✨

  • Đất rừng, Khai thác rừng, Phá rừng, UBKT, Lâm phần, Chặt phá rừng, Bí thư chi bộ, Lâm nghiệp, Cảnh cáo, Nương rẫy, Gia Lai, Cây gỗ, Lấn chiếm, Kỷ luật, Rừng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages