Báo Người Đưa Tin: Giám đốc công ty lâm nghiệp 'hô biến' đất rừng thành đất vườn: 'Đây cũng là lỗi của tôi vì để vợ làm việc sai trái mà tôi không hề biết' - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Giám đốc công ty lâm nghiệp 'hô biến' đất rừng thành đất vườn: 'Đây cũng là lỗi của tôi vì để vợ làm việc sai trái mà tôi không hề biết'

Trên cương vị là giám đốc công ty Lâm nghiệp, ông Bình tự ý loại bỏ hơn 3ha đất rừng ra khỏi hồ sơ, sổ sách quản lý, rồi 'phù phép' thành đất vườn giao cho vợ canh tác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/giam-doc-cong-ty-lam-nghiep-ho-bien-dat-rung-thanh-dat-vuon-day-cung-la-loi-cua-toi-vi-de-vo-lam-viec-sai-trai-ma-toi-khong-he-biet-a432778.html

Chiều 6/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra huyện ủy Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, trước đó cơ quan này nhận được đơn của một người dân tố cáo ông Dương Thanh Bình, Giám đốc công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ka Nak, huyện Kbang.

Theo nội dung tố cáo, trên cương vị là giám đốc công ty ông Bình đã "hô biến" 3,2ha đất rừng tại khoảnh 7, tiểu khu 124 thuộc lâm phần công ty quản lý ra khỏi hồ sơ quản lý. Sau đó, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, ông Bình "phù phép" biến diện tích đất cắt bỏ trái phép thành đất rẫy của gia đình và giao cho vợ quản lý.

Vườn tiêu bà Thủy (vợ ông Bình) trồng trái phép trên đất rừng.

Từ chỗ đất rừng được trồng cắt xén trái phép làm của riêng, bà Thủy (vợ ông Bình) nhanh chóng phủ xanh đất rừng bằng những hàng cà phê, hàng tiêu, đan xen là nhiều loại cây ăn quả như xoài, mít trải dài.

Vườn xoài hơn 1 năm tuổi bà Thủy (vợ ông Bình) trồng trái phép trên đất rừng.

Thông tin thêm với PV, bà Đinh Thị Nghen, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Kbang cho biết: "Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiến hành xác minh.

Theo kết quả xác minh, có sự việc ông Bình sai phạm như nội dung người dân tố cáo. Cụ thể, vào năm 2014, trên cương vị là giám đốc ông Bình đã loại bỏ 1,2ha đất rừng tại khoảnh 7, tiểu khu 124 thuộc lâm phần công ty quản lý ra khỏi hồ sơ quản lý.

Theo kết quả kiểm tra, trong 1,2ha đất trước đó bị ông Bình phù phép thành đất vườn (trong đó, có 0,5ha là đất rừng tự nhiên, 0,5ha là đất rừng trồng, 0,26ha là đất nông nghiệp). Phần đất này sau đó được bà Thủy (vợ ông Bình) trồng cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả.

Bà Nghen khẳng định: "Xét thấy sai phạm của ông Bình đúng theo đơn tố cáo của người dân, huyện ủy đã họp ra quyết định khiển trách về mặt đảng với cá nhân ông Bình. Bên cạnh đó, huyện ủy yêu cầu phía công ty thu hồi diện tích bị lấn chiếm trái phép, trồng tái tạo lại rừng".

Trao đổi với PV, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ka Nak, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai thừa nhận: "Cái sai phạm lớn nhất của tôi là để bà xã (bà Thủy) sử dụng một phần đất rừng để canh tác trồng cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả là không đúng. Đây cũng là lỗi của tôi vì để vợ làm việc sai trái mà tôi không hề biết, mãi sau này tôi mới biết".

Ông Bình Giám đốc công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ka Nak chia sẻ với PV.

Theo ông Bình, năm 2014 khi thực hiện rà soát, kiểm kê diện tích rừng, đơn vị bỏ sót 1,3ha không đưa vào diện tích quản lý. Việc này đơn vị đã làm sai. Trên cương vị là người đứng đầu cơ quan, ông Bình đứng ra nhận trách nhiệm về mình.

Ông Bình chia sẻ: "Do vợ tôi không có việc làm ổn định nên đầu năm 2018, đã vào thực hiện việc canh tác trên diện tích đất 1,3ha trước đó đơn vị đã không kê khai. Sau sự việc, nhận được sự chỉ đạo của huyện ủy tôi đã tiến hành thu hồi diện tích đất mà vợ đã canh tác trước đó. Tôi sẵn sàng ủi bỏ toàn bộ để phục vụ cho việc trồng tái tạo rừng".

Ở một diễn biến khác, theo phản ánh của người dân, công ty TNHH MTV Hiệp Lợi nhận bàn giao đất rừng từ công ty TNHH MTV Ka Nak để trồng cao su, nhưng hiện sử dụng không đúng mục đích. Diện tích hiện sử dụng lớn hơn nhiều so với thực tế đất được bàn giao.

Trả lời về vấn đề này, ông Bình cho biết: "Trước đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh chúng tôi bàn giao tổng diện tích thu hồi rừng trồng sau khai thác 470ha bàn giao cho công ty Hiệp Lợi. Sau khi bàn giao chúng tôi hết trách nhiệm, và thẩm quyền. Vấn đề họ sử dụng đất sai mục đích, hay sử dụng diện tích vượt quá thực tế được cấp, chúng tôi không can dự".

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tìm kiếm:✨

  • Lâm phần, KBang, Gia Lai, Tiểu khu, Khoảnh, Trái phép, Công ty lâm nghiệp, Rừng, Đất rừng, Năm 2018, Ra quyết định, Dương Thanh Bình, Hồ sơ, Xác minh, Phù phép

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages