Báo QĐND: Tặng quà, khám bệnh cấp thuốc cho bà con dân tộc thiểu số ở Gia Lai - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Tặng quà, khám bệnh cấp thuốc cho bà con dân tộc thiểu số ở Gia Lai

Nhằm bảo đảm sức khỏe và hỗ trợ cho bà con dân tộc thiểu số ở Mang Yang (Gia Lai), sáng 11-5, đoàn công tác quân y của Tổng cục Kỹ thuật, do Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn- Phó chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã đến xã Yun, huyện Mang Yang để thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/tang-qua-kham-benh-cap-thuoc-cho-ba-con-dan-toc-thieu-so-o-gia-lai-573892

Thăm hỏi, chia sẽ khó khăn và nói chuyện với bà con Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh: Hướng về cơ sở, nhất là bà con đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, để giúp người dân địa phương vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, hằng năm đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho bà con, nhất là thân nhân các liệt sĩ, thương bệnh binh....Đợt này, đoàn công tác quân y phối hợp với y tế cơ sở khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí, cho hơn 700 lượt người. Mỗi người dân đến khám bệnh, được cấp miễn phí thuốc chữa bệnh và thuốc bổ, trị giá 250 nghìn đồng. Đơn vị còn thăm và tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho gia đình chính sách. Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, đoàn công tác còn tư vấn cho bà con ăn chín, ăn sạch, uống sôi, cách phòng một số bệnh, dịch bệnh hay mắc trong giai đoạn chuyển mùa nắng- mưa.

Các bác sĩ khám bệnh cho người dân địa phương.

Trước việc làm tình nghĩa, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật, đồng chí Nguyễn Văn Tha, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Mang Yang (Gia Lai) đã đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn và chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Theo đồng chí Nguyễn Văn Tha, mặc dù ở xa, tận Hà Nội nhưng năm nào cũng vậy, cứ đến mùa mưa, mùa giáp hạt, khi cái bụng của người dân lo lắng vì hạt lúa trong bồ đã vơi dần, cái bệnh nó phát sinh thì cán bộ, chiến sĩ đến thăm hỏi, chia sẻ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con. Cái bụng dân no, cái bệnh tật không còn, cuộc sống của bà con ổn định là tình cảm sâu sắc của Bộ đội Cụ Hồ.

Được biết, toàn bộ số quà và số tiền thuốc được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tự nguyện đóng góp. Việc làm thiết thực ấy đã giúp bà con vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Tha, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng Việt Nam, Mang Yang, LÊ QUANG HỒI, Nguyễn Ngọc Sơn, Quân y, Dân tộc thiểu số, Khám bệnh, Gia Lai, Hạt lúa, Giáp hạt, Thương bệnh binh, Gia đình chính sách, Ăn chín, Mùa nắng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages