Báo Văn Hoá: Gia Lai: Tập trung hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa do giông lốc - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Văn Hoá: Gia Lai: Tập trung hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa do giông lốc

Trong những ngày qua, các đơn vị quân đội cùng chính quyền địa phương, nhân dân tại xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Ia Mlah... nơi xảy ra giông lốc mưa lớn gây đổ nhà đang cùng phối hợp để sớm khắc phục hư hại cho bà con có nơi ở. UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) cũng đã xuất ngân sách hỗ tiền để giúp nhân dân có thêm kinh phí mua các vật dụng cần thiết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/18151/gia-lai-tap-trung-ho-tro-nguoi-dan-dung-lai-nha-cua-do-giong-loc

Giông lốc đã làm nhiều nhà dân bị sập, tốc mái

Trước đó, trong ngày 1 và 2.5 trên địa bàn huyện Krông Pa xuất hiện giông lốc kèm theo mưa lớn trên diện rộng đã hủy hoại nhiều nhà cửa và hoa màu của bà con.

Theo thống kê từ Phòng NN&PTNT huyện Krông Pa, lốc xoáy và mưa lớn vừa xảy ra đã gây thiệt hại đến gần 100 hộ dân, trong đó có 46 căn nhà bị sập và tốc mái.

Chính quyền địa phương đang tập trung lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả giông lốc

Ông Đinh Xuân Duyên - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Krông Pa cho biết: "Qua kiểm tra trên toàn huyện trong đó các xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Ia Mlah... là những nơi có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng do lốc xoáy và mưa lớn vừa qua. Hiện chính quyền các xã cùng bà con nhân dân bị thiệt hại đang ra sức khắc phục, dựng lại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi đã khuyến cáo đến người dân tìm cách chèn chống nhà cửa kiên cố hơn để bảo đảm an toàn cho gia đình trước mùa mưa đang đến gần".

Hiện tại UBND huyện Krông Pa đã chỉ đạo các xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Uar, Ia Mlah huy động lực lượng dân quân, du kích, thanh niên chung tay giúp người dân dựng lại nhà cửa, đồng thời động viên nhân dân ổn định cuộc sống. Riêng các hộ có nhà sập hoàn toàn sẽ được hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ, các hộ có nhà bị tốc mái được hỗ trợ từ 1-4 triệu đồng/hộ.

NGUYỄN GIÁC

Tìm kiếm:✨

  • Ia Mlah, Ia Rsai, UAR, Chư Rcăm, Krông Pa, Đinh Xuân Duyên, Tốc mái, Lốc xoáy, Lốc, Giông, Gia Lai, Hư hại, Mưa lớn, Nhà cửa, Hoa màu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages