Báo CAĐN: Xét xử các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy lớn tại Quảng Nam - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Xét xử các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy lớn tại Quảng Nam

Sau thời gian dài theo dõi, tập trung đấu tranh với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các đối tượng mua bán 'cái chết trắng', Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ 'ông trùm' cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh. Từ đây, nhiều 'chân rết' cũng như những 'đại lý' ma túy có liên quan khác cũng dần được hé lộ, triệt xóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/78_198196_xet-xu-cac-doi-tuong-trong-duong-day-mua-ban-ma-tu.aspx

Các bị cáo tại tòa.

Theo kết quả điều tra, nắm được hành vi mua bán trái phép các chất ma túy của “ông trùm” Viên Quang Tuấn (1981, trú xã Điện Phương, TX Điện Bàn, Quảng Nam), Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam tổ chức cho nhiều trinh sát có kinh nghiệm theo dõi. Khi có đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm pháp của Tuấn, CA tỉnh Quảng Nam quyết định “cất vó”. Ngày 14-12-2017, tại đoạn đường liên thôn thuộc xã Điện Phương, Phòng Cảnh sát Ma túy (CSMT) CA tỉnh Quảng Nam phối hợp CATX Điện Bàn phát hiện bắt quả tang đối tượng Tuấn tàng trữ 2 gói tinh thể rắn màu trắng. Tuấn khai nhận đó là ma túy đá chuẩn bị bán lại cho các con nghiện trên địa bàn. Tổ công tác lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tuấn về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, thu giữ 1,026 gam ma túy đá, 1 ĐTDĐ, 1 xe máy và 10 triệu đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện thu giữ 7 viên (2,730g) ma túy tổng hợp, 28,71g ma túy đá và nhiều tang vật liên quan.

Tại CQĐT, Tuấn khai sử dụng ma túy đá từ năm 2016. Đến khoảng tháng 9-2017, Tuấn bắt đầu mua ma túy về để sử dụng đồng thời bán lại cho hàng chục “con nghiện” khác để kiếm lời. Tất cả số ma túy Tuấn cho hay đều mua lại của một người tên Lợi (trú Gia Lai). Nhận thấy việc mua bán ma túy có lời, bản thân có nhiều mối quan hệ nên Tuấn mở rộng “làm ăn” bằng cách thuê các “chân rết” cũng như rủ nhiều người mở “đại lý” ma túy để đối tượng nhập hàng.

Một trong những người “giúp việc” đầu tiên cho Tuấn là Hoàng Minh Long (1988, trú cùng địa phương). Long vốn không có nghề nghiệp ổn định, vừa mới chấp hành xong án phạt tù về hành vi “Cướp tài sản”, chưa được xóa án tích nhưng lại tìm đến thú vui chơi ma túy. Nhiều lần Long mua ma túy của Tuấn để sử dụng nên cả hai quen biết và thân thiết với nhau. Để có tiền tiếp tục “nuôi” thú vui ma túy cũng như được Tuấn vận động nên Long gật đầu đồng ý đi giao hàng cho Tuấn. Trong thời gian ngắn, số lượng lớn ma túy đã được Tuấn và Long phối hợp bán cho các con nghiện trên địa bàn TX Điện Bàn và các vùng lân cận. Với tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 17-4-2018, CQĐT CA tỉnh Quảng Nam quyết định khởi tố và có lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Minh Long về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tiếp tục thu thập chứng cứ, CA tỉnh Quảng Nam sau đó quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 6 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy của “ông trùm” Viên Quang Tuấn, gồm: Trần Thị Trúc Phương (1989); Trần Văn Bình (1995); Huỳnh Minh Hoàng (2000, cùng trú xã Điện Phương); Nguyễn Thị Phương (1988, trú xã Quế Lâm, H. Nông Sơn, Quảng Nam); Võ Quốc Thịnh (1991, trú TT Nam Phước, H. Duy Xuyên, Quảng Nam) và Lê Văn Hiệp (1993, trú xã Duy Trinh, H. Duy Xuyên). 6 đối tượng này đều là “chân rết” và là những “đại lý” nhập ma túy từ Tuấn sau đó phân phối lại cho các con nghiện sử dụng.

Trong các đối tượng này, giữa Huỳnh Minh Hoàng và Trần Thị Trúc Phương có quan hệ chị dâu, em chồng. Chính Phương đã lôi kéo em chồng của mình vào con đường mua bán ma túy bằng việc phụ giúp chị giao hàng. Ngoài ra, Lê Văn Hiệp là người yêu của Nguyễn Thị Phương, cặp tình nhân này cũng đã thực hiện trót lọt hàng loạt vụ mua bán ma túy trong thời gian dài. Tất cả các vụ mua bán đều được các đối tượng lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và chỉ bán cho các mối quen biết, trong tích tắc, vô cùng tinh quái nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Nếu thấy không an toàn, các đối tượng sẽ dừng ngay mọi hoạt động mua bán.

Một đối tượng khác cũng liên quan trong đường dây là Nguyễn Văn Thắng (tên gọi khác: Thắng Đen, 1990; trú xã Điện Phương). Ngày 11-6-2018, CQĐT CA tỉnh Quảng Nam quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Thắng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Qua nhiều lần xác minh nhưng Thắng không có mặt tại nhà, gia đình Thắng không rõ đi đâu và cũng không liên lạc được. Xác định Thắng đã bỏ trốn nên ngày 2-8-2018, CA tỉnh Quảng Nam quyết định truy nã bị can Nguyễn Văn Thắng và CQĐT tách vụ án hình sự, tách hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Thắng để tiếp tục điều tra trong vụ án khác. Quá trình điều tra, CA tỉnh Quảng Nam xác định “ông trùm” Viên Quang Tuấn chịu trách nhiệm khối lượng ma túy đá đã mua, bán là 600 gam; các đối tượng còn lại phải chịu trách nhiệm hình sự với khối lượng ma túy mua bán lên đến hàng trăm gam.

Ngày 12-11, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 8 bị cáo trong đường dây ma túy của “ông trùm” Viên Quang Tuấn. Tại tòa, các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như cáo trạng truy tố, đồng thời tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi sai trái của mình. Xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX nhận định, mặc dù ý thức được hành vi sai trái, vi phạm nghiêm trọng nhưng các đối tượng vẫn cố tình thực hiện trong thời gian dài với số lượng ma túy lớn. Hành vi này đã gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa phương, khiến tội phạm về ma túy gia tăng, là vấn nạn nhức nhối của xã hội. HĐXX tuyên xử các bị cáo: Viên Quang Tuấn 15 năm tù, Trần Thị Trúc Phương 8 năm tù, Hoàng Minh Long 8 năm tù, Nguyễn Thị Phương 7 năm tù, Trần Văn Bình 4 năm tù, Võ Phước Thịnh 4 năm tù, Huỳnh Minh Hoàng 2 năm tù và Lê Văn Hiệp 30 tháng tù giam cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

PHI NÔNG

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Trái phép, Mua bán, Bị cáo, Phiên tòa, Vụ án, Thu giữ, Bán cho, Về hành vi, Tội phạm về Ma túy, Ma túy đá, Tháng tù giam, Cơ quan cảnh sát điều tra, Một người, Các con, Quảng Nam, MA TÚY LỚN, Với Tuấn, Minh Hành, Quế lâm, Em chồng, Ma túy tổng hợp, Nghiện ma túy, Tội phạm hình sự

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages