Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo Kiến Thức: Sư đoàn 10: Xứng đáng là 'cú đấm thép' của rừng núi Tây Nguyên

Dưới sự chỉ đạo của Quân đoàn 3, Sư đoàn 10 vừa tổ chức diễn tập bắn đạn thật có sự tham gia của xe tăng với khả năng đột kích mạnh và hỗ trợ hiệu quả cho bộ binh vượt cửa mở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/su-doan-10-xung-dang-la-cu-dam-thep-cua-rung-nui-tay-nguyen-1144585.html

Theo đề mục diễn tập, Tiểu đoàn Bộ binh 8 nằm trong đội hình chiến đấu của Trung đoàn Bộ binh 66 ( Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) được phối thuộc các đại đội hỏa lực, đồng thời được Lữ đoàn Pháo binh 40, Lữ đoàn pháo phòng không 234 (Quân đoàn 3), Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không-Không quân) chi viện, thực hành tiến công tiêu diệt đại đội bộ binh cơ giới địch phòng ngự. Diễn tập của Sư đoàn 10 có sự tham gia của xe tăng với khả năng đột kích mạnh và hỗ trợ hiệu quả cho bộ binh vượt cửa mở.

Sau khi phát tình huống, hỏa lực pháo binh, pháo phòng không, không quân chi viện kịp thời, chính xác; lực lượng bộ binh và xe tăng phối hợp nhịp nhàng, đánh chiếm các mục tiêu theo đúng phương án đã xác định.

Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp đã góp phần nâng cao trình độ chỉ huy tác chiến của đội ngũ cán bộ các cấp, khả năng phối hợp, hiệp đồng chiến đấu quân binh chủng của phân đội; qua đó nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Quân đoàn 3, xứng đáng là “cú đấm thép” trên Tây Nguyên. Ảnh: Xe tăng và bộ binh vượt cửa mở.

Xe tăng và bộ binh đánh địch co cụm.

Khẩu đội đại liên phát triển chiến đấu.

Chiến sĩ đại liên quan sát địch.

Chiến sĩ B41 chuẩn bị xung phong.

Thông tin luôn được bảo đảm thông suốt trong diễn tập.

Xe tăng, không quân và các lực lượng hiệp đồng chặt chẽ, khai hỏa tiêu diệt trúng mục tiêu.

Chiến sĩ xe tăng hoàn thành nhiệm vụ.

Đại tá Thái Văn Minh, Tư lệnh Quân đoàn 3 động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập bắn đạn thật.

Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 và đại diện chính quyền các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk tặng quà động viên lực lượng bắn đạn thật.

Theo Nguyễn Anh Sơn/Quân đội Nhân dân

Tìm kiếm:✨

  • Xe tăng, Pháo, Chiến đấu, Hỏa lực, Bộ binh, Tác chiến, Đại đội, Quân đoàn 3, Sư đoàn 10, Quân đội nhân dân, Núi Tây Nguyên, Sư đoàn không quân 372, Thái Văn Minh, Dưới sự, Quân Chủng Phòng, Trung đoàn, Tư lệnh sư đoàn, Cận vệ, Kỵ binh, Tiểu đoàn bộ, Sư đoàn không quân, Đội hình chiến đấu, Hiệp đồng tác chiến, Khẩu đội, Trung đội, Đại đội trưởng, Bắn đạn thật, Hỏa lực pháo binh