Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Pháp Luật Plus: Chiếm đoạt hàng tỷ đồng của công ty vì thua cá độ bóng đá

Ngày 12/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Lê Bá Vận (34 tuổi; trú tỉnh Quảng Trị) mức án 12 năm tù về tội 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/chiem-doat-hang-ty-dong-cua-cong-ty-vi-thua-ca-do-bong-da-d82432.html

Theo cáo trạng, năm 2015, Vận vào làm việc tại một Công ty phân bón có trụ sở tại tỉnh Long An. Đầu năm 2016, Vận được công ty ký hợp đồng lao động, phân công làm nhân viên kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và có nhiệm vụ bán các sản phẩm của công ty cho các đại lý mua bán phân bón.

Bị cáo Lê Bá Vận tại phiên tòa.

Những ngày đầu, Vận đến các đại lý phân bón trên địa bàn các huyện Ea H’Leo, Krông Búk của Đắk Lắk và huyện Chư Pưh tỉnh Gia Lai bán phân bón rồi thu tiền chuyển về cho công ty đầy đủ.

Tháng 5/2016, do thua cá độ bóng đá, Vận đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty để trả nợ. Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 2/2017, Vận đã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng mà 18 đại lý mua phân bón trả cho công ty.

N.Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phân bón, Chiếm đoạt, Đại lý, Cá độ bóng đá, Lạm dụng tín nhiệm, Bị cáo, Tỉnh Quảng Trị, Năm tù giam, TAND tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cho, Tháng 6/2016, Ea H’Leo, Krông Búk, Tháng 5/2016, Đồng Mà, Long An, Phân công, Mức án, Phân npk, Người sử dụng lao động