Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo SGGP: Chủ tịch xã bị hành hung khi đi bắt 'đất tặc'

Một đối tượng đã có hành vi hành hung chủ tịch xã khi ông tham gia bắt giữ phương tiện khai thác đất trái phép. Hiện công an đang truy tìm đối tượng vi phạm để phục vụ cho việc điều tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/chu-tich-xa-bi-hanh-hung-khi-di-bat-dat-tac-558765.html

Hiện trường xảy ra vụ khai thác đất

Ngày 13-11, Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đang truy tìm đối tượng Lê Đình Khánh (thôn Thanh Hà 2, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bên cạnh đó, công an cũng tiến hành triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 12-11, ông Ngô Duy Huyến, Chủ tịch UBND xã Ia Hrung nhận được tin có vụ khai thác đất trái phép trên địa bàn thôn Thanh Hà 2 nên đã cử công an xã đến hiện trường lập biên bản. Sự việc cũng đã được báo lên Công an huyện Ia Grai và Phòng TN-MT huyện.

Khi tổ công tác xuống làm việc thì các đối tượng múc đất đã bỏ đi và không ký vào biên bản, để lại 1 máy múc, 1 xe tải chở đất. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, có 6 đối tượng tập trung gây áp lực đòi đưa phương tiện đi. Khi ông Huyến xuống hiện trường xử lý thì nhóm thanh niên liên tục thách thức, hăm dọa tổ công tác. Sau đó, Lê Đình Khánh (chủ các phương tiện khai thác đất) xông vào đánh ông Huyến. Các đối tượng khác liền cướp lại tang vật và bỏ trốn khỏi hiện trường. Chưa hết, khi ông Huyến quay về trụ sở UBND xã thì đối tượng Khánh vẫn đến cổng UBND xã lăng mạ, đe dọa tính mạng ông Huyến.

HỮU PHÚC

Tìm kiếm:✨

  • Thanh Hà 2, UBND xã Ia Hrung, Ngô Duy Huyến, Lê Đình Khánh, Công an huyện Ia Grai, Huyện Ia Grai, Hành hung, Chủ tịch xã, Hiện trường, Trái phép, Khai thác, Ia Hrung, UBND Xã, Phương tiện, Tang vật, Hữu Phúc, Chống người thi hành công vụ