Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo VOV: Hoàn thành khắc phục đường 95 tỷ ở Gia Lai theo phản ánh của VOV

Việc sửa chữa Công trình đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông (Gia Lai) có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng đã hoàn thành theo đúng tiến độ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/hoan-thanh-khac-phuc-duong-95-ty-o-gia-lai-theo-phan-anh-cua-vov-838265.vov

Sau khi báo điện tử và các cơ quan báo chí phản ánh về , Gia Lai mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo chủ đầu tư, các đơn vị thi công xử lý trách nhiệm và khắc phục ngay những hư hỏng. Đến nay, việc sửa chữa đã hoàn thành theo đúng tiến độ.

Công trình đường liên huyện Đăk Đoa-Chư Prông có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước, do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Gia Lai (thuộc UBND tỉnh Gia Lai) làm chủ đầu tư.

Đường liên huyện Đăk Đoa - Chư Prông sau khi sửa chữa đã đảm bảo lưu thông

Theo thông tin phản ánh từ báo chí về việc xuống cấp của tuyến đường sau khi đưa vào sử dụng chỉ hơn nửa năm, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp với nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên và Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hà Mỹ Hưng (thành phố Pleiku, Gia Lai), cùng các đơn vị thiết kế và giám sát dự án tiến hành kiểm tra hiện trạng hư hỏng công trình.

Kết quả cho thấy, tại nhiều vị trí, lớp cấp phối đá dăm bị hư hỏng dẫn tới tình trạng bong chóc, rạn nứt và hàng loạt ổ gà, không đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông. Tình trạng hư hỏng nặng nhất tại đoạn đi qua trung tâm xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa. Tổng diện tích hư hỏng gần 4.000 m2.

Nguyên nhân hư hỏng đường được xác định là do chủ thầu chạy theo tiến độ nên đã thi công đường trong điều kiện mưa liên tục. Cấp phối đá dăm vượt độ ẩm cho phép nên vón cục, không đảm bảo độ cấu kết với các vật liệu.

Theo ông Trần Huy Hùng, Phó Trưởng phòng Quản lý dự án, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai, chủ đầu tư dự án đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo và có giải pháp khắc phục theo đúng kế hoạch phê duyệt.

“Giải pháp sửa chữa của chủ đầu tư là đối với những đoạn hư hỏng cấp phối đá dăm thì xử lý triệt để bằng cách loại bỏ cấp phối đá dăm cũ, thay lớp mới; láng lại 3 lớp nhựa theo thiết kế. Đối với những vị trí bong chóc, rạn nứt mặt đường thì cạo sạch lớp nhựa, thổi sạch bề mặt và láng lại 3 lớp nhựa theo thiết kế. Những đoạn rỗ mặt đường, láng lại bằng lớp đá. Trong quá trình sửa chữa, chủ đầu tư đã cử các nhân viên có chuyên môn cao phối hợp cùng các đơn vị giám sát, kiểm tra để giám sát việc sửa chữa một cách chặt chẽ theo đúng quy trình. Việc sửa chữa đảm bảo khôi phục nền, mặt đường theo đúng thiết kế được phê duyệt”, ông Trần Huy Hùng cho biết.

Theo ghi nhận thực tế, hiện toàn tuyến đường liên huyện Đăk Đoa-Chư Prông đã được sửa chữa./.

Nguyễn Thảo/VOV Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Sửa chữa, Đá dăm, Chư Prông, Trần Huy Hùng, Công trình giao thông, Tuyến đường, Tỉnh Gia Lai, Huyện Đăk Đoa, Phản ánh, Xã Ia Băng, Gia Lai, Dự án đầu tư xây dựng, Quản lý dự án, VOV Tây Nguyên, Ở Gia Lai, UBND Tỉnh Gia Lai, Và Phương, Ổ voi