Báo ĐS&PL: Gia Lai: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gần 50 nhà dân bị sập và tốc mái - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ĐS&PL: Gia Lai: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gần 50 nhà dân bị sập và tốc mái

Trên địa bàn huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm gần 50 nhà dân bị sập và tốc mái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/gia-lai-mua-lon-kem-theo-loc-xoay-gan-50-nha-dan-bi-sap-va-toc-mai-a273676.html

Theo báo Lao Động, ngày 3/5, ông Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, lốc xoáy và mưa lớn liên tục xảy ra vào ngày 1 và chiều tối 2/5 đã làm rất nhiều căn nhà ở một số xã trên địa bàn huyện bị tốc mái và sập hoàn toàn.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây hư hại nhiều nhà dân. Ảnh: LĐ.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Krông Pa, lốc xoáy và mưa lớn xảy ra trong hai ngày đầu tháng 5 đã làm 46 căn nhà bị sập và tốc mái.

"Chúng tôi đã cho người về địa bàn những xã có người dân bị ảnh hưởng để thống kê đầy đủ về thiệt hại. Từ đó, sớm lên phương án hỗ trợ người dân, giúp họ kịp thời ổn định cuộc sống", ông Chánh bày tỏ.

Ông Đinh Xuân Duyên - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Krông Pa, cũng thông tin xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Ia Mlah... là những nơi có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy và mưa lớn trong 2 ngày vừa qua.

"Đến sáng ngày 3/5, đơn vị chúng tôi đã có mặt tại một số khu vực chịu thiệt hại nặng nề để cùng với lãnh đạo các xã kết hợp với người dân khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, chúng tôi cũng đã khuyến cáo người dân nên cố gắng chèn chống nhà cửa kiên cố hơn để bảo đảm an toàn cho gia đình trước mùa mưa đang đến gần.", ông Duyên cho hay.

Căn nhà bị tốc mái sau trận mưa lớn và lốc xoáy. Ảnh: TTXVN.

TTXVN đưa tin, UBND huyện Krông Pa cũng đã yêu cầu chính quyền bốn xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Uar, Ia Mlah huy động lực lượng dân quân, du kích, thanh niên chung tay giúp người dân dựng lại nhà cửa, đồng thời động viên nhân dân ổn định cuộc sống. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Pa đã kiến nghị lên cấp trên về việc hỗ trợ theo mức thiệt hại đối với các gia đình có nhà bị tốc mái, sập hoàn toàn. Theo đó, các hộ có nhà sập hoàn toàn sẽ được hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ, các hộ có nhà bị tốc mái được hỗ trợ từ 1-4 triệu đồng/hộ.

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân về việc tỉnh Gia Lai sắp bước vào mùa mưa, khí hậu thay đổi thất thường nên sẽ có những cơn mưa đầu mùa kèm dông, lốc. Vì vậy, nhân dân cần chủ động chằng chống nhà cửa kiên cố để bảo đảm an toàn về người và tài sản.

THỦY TIÊN (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • UAR, Ia Mlah, Ia Rsai, Chư Rcăm, Đinh Xuân Duyên, Krông Pa, Gia Lai, Mưa lớn, Tô Văn Chánh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages