Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo TNMT: Gia Lai: Thêm 150 ha rừng thông bị xâm hại

Theo báo cáo số 168 của UBND huyện Đăk Đoa (Gia Lai), tại địa bàn các xã Glar, Tân Bình và thị trấn Đắk Đoa, ngành chức năng đã phát hiện có đến 150 ha rừng thông bị cạo vỏ trái phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/phap-luat/gia-lai-them-150-ha-rung-thong-bi-xam-hai-1269398.html

Diện tích rừng thông bị xâm hại tại huyện Đăk Đoa

Theo đó, tình trạng cạo vỏ cây thông diễn ra trên địa bàn từ đầu năm 2018 và tái diễn rầm rộ vào tháng 4/2019. Thông bị cạo vỏ từ mặt đất lên thân cây từ 1,5 - 2,5m, lấy đi toàn bộ phần vỏ khô bên ngoài của thân cây. Qua kiểm tra, kiểm soát, lực lượng Kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản tạm giữ 230 bao bột và vỏ thông của 5 hộ gia đình tại các xã Tân Bình và Kdang.

Được biết, trên địa bàn huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) hiện có 450 ha rừng thông, thì có 150 ha rừng thông bị xâm hại trên nằm ngoài quy hoạch 03 loại rừng để chuyển đổi mục đích sang dự án sân golf Đắk Đoa đã được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt.

Như Báo điện tử TN&MT đã phản ánh, thời gian gần đây, hàng loạt các rừng thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị các đối tượng vạt, róc vỏ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và phát triển của cây thông. Mới đây, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi mua bán, vận chuyển 103 bao, tương ứng gần 3,5 tấn vỏ thông khai thác trái phép.

Quế Mai

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Đăk Đoa, Đăk Đoa, Đắk Đoa, Quế Mai, Rừng thông, Bao bột, Cạo, TN&MT, Cây thông, UBND Tỉnh Gia Lai, Xâm hại, Gia Lai, Thân cây, Tân Bình, Kiểm lâm