Báo Văn Hoá: Gia Lai: Doanh nghiệp tự ý xây sân tập golf trái phép trong khu công nghiệp - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Văn Hoá: Gia Lai: Doanh nghiệp tự ý xây sân tập golf trái phép trong khu công nghiệp

Dù chưa hoàn thành tiến độ thực hiện dự án theo đúng cam kết, nhưng một doanh nghiệp đã tự ý lấy một phần diện tích được cấp phép đầu tư tại khu công nghiệp để làm sân tập golf.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/18329/gia-lai-doanh-nghiep-tu-y-xay-san-tap-golf-trai-phep-trong-khu-cong-nghiep

Sân tập golf được xây dựng trái phép trong khuôn viên nhà máy tại khu công nghiệp

Năm 2016, UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cụm nhà máy chế biến dược liệu, thực phẩm Trường Sinh tại Khu Công nghiệp Trà Đa mở rộng (xã Trà Đa, TP Pleiku). Theo đó, Công ty TNHH Phát triển khoa học quốc tế Trường Sinh (số 1335 Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, Gia Lai) đầu tư dự án Cụm nhà máy chế biến dược liệu, thực phẩm Trường Sinh tại lô B1, B2, B3 Khu công nghiệp Trà Đa mở rộng với tổng diện tích 71.200m2.

Theo kế hoạch, dự án được triển khai thành 2 giai đoạn với quy mô xây dựng tổng cộng 5 nhà máy. Trong đó, giai đoạn 1 từ tháng 10.2016 đến tháng 6.2017 sẽ khởi công và hoàn thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản và Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ công nghệ cao. Giai đoạn 2 có 3 nhà máy là Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cho người; Nhà máy sản xuất nước uống dược liệu và nhà sản xuất chai lọ được khởi công tháng 7.2017 và hoàn thành tháng 12.2018.

Đến thời điểm hiện tại, dù chưa hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã cam kết, nhưng phía doanh nghiệp này đã tự ý sử dụng một phần diện tích nằm trong dự án để tự dựng lên một sân tập golf rộng cả ngàn m2. Khu vực được sử dụng làm sân tập golf được giăng lưới kín với hàng chục trụ bê tông kiên cố. Thậm chí, phía doanh nghiệp này còn tự ý lấn ra ngoài diện tích được cấp để đổ bê tông làm neo giữ các cọc dùng để giăng lưới phía sân tập này.

Nói về việc xây dựng sân tập golf trong khu công nghiệp, Đại diện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai cho biết, việc xây dựng sân tập golf nằm trong khuôn viên đất được cho thuê xây dựng nhà máy là không đúng quy định. Chúng tôi sẽ kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện xây dựng theo đúng dự án và tiến độ đã được gia hạn.

NGUYỄN GIÁC

Tìm kiếm:✨

  • Trà Đa, Khu công nghiệp Trà Đa, NGUYỄN GIÁC, Trường sinh, UBND Tỉnh Gia Lai, Giăng lưới, Golf, Gia Lai, Dược liệu, Sân tập, Pleiku, Khu công nghiệp, Tự ý, Đổ bê tông, Thức ăn chăn nuôi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages