Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

Báo Dân Việt: Hiệu trưởng 54 tuổi thi THPT để hoàn thiện tiêu chuẩn lãnh đạo

Sau khi kết thúc khóa học bổ túc nhằm nâng cao trình độ và bổ sung thêm bằng cấp 3, ông Trương Hiếu Hải (SN 1965, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, xã Ia Kla, Huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã đăng kí tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/hieu-truong-54-tuoi-thi-thpt-de-hoan-thien-tieu-chuan-lanh-dao-992016.html

Theo ông Võ Công Dương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Đức Cơ cho biết, trước đó, ông Trương Hiếu Hải có bằng Trung học Sư phạm và xin vào làm giáo viên tiểu học của huyện Sông Cầu (tỉnh Phú Yên).

Một thời gian sau, ông Hải chuyển về huyện Đức Cơ và nộp hồ sơ xin vào giảng dạy trên địa bàn. Năm 2006, ông Hải về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú (huyện Đức Cơ).

Đến năm 2012, sau khi thành lập trường 2 cấp học, ông Hải được phân công giữ chức vụ Hiệu phó Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ). Tiếp đó, đến năm 2015, ông Hải được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cho đến hiện tại.

Trường THPT Lê Hoàn - điểm thi nơi ông Hải dự thi.

Cụ thể, theo hồ sơ, ông Hải chỉ học đến lớp 11 và có bằng Trung học Sư phạm. Đến năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Quy định số 01-QĐ/TU về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Như vậy theo quy định, phải có bằng cấp đầy đủ và phải có bằng THPT. Chính vì thế, đầu năm 2018, ông Hải đã đăng kí vào học lớp bổ túc nhằm nâng cao trình độ và bổ sung thêm bằng THPT còn thiếu theo quy định. Sau khi kết thúc khóa học, ông Hải đã đăng kí tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 theo quy định.

Tại điểm thi này cũng có nhiều lãnh đạo, cán bộ đi thi.

Trả lời PV, ông Dương cho hay: “Theo quy định hồi đó, giáo viên tiểu học và mầm non có bằng Trung học sư phạm là đủ chuẩn đầu vào. Ông Hải là một người có năng lực, công tác chuyên môn tốt. Thời gian trước, phòng cũng rút về làm phổ cập trung học, sau đó về làm hiệu trưởng trường tiểu học. Trong quá trình này, ông Hải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cùng với các giáo viên và cán bộ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Hiện ông Hải cũng đã có bằng Đại học sư phạm hệ từ xa. Nhưng theo quy định hiện tại, bắt buộc phải có bằng cấp 3, vì đến năm 2020 nếu đồng chí nào không có bằng cấp 3 theo quy định sẽ không được bổ nhiệm mà xuống làm giáo viên…”.

Theo ghi nhận tại huyện Đức Cơ (Gia Lai), có đến 116 thí sinh tự do đăng kí tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trong đó có hơn 30 thí sinh là công chức, lãnh đạo các xã. Các thí sinh này đều học từ Trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc huyện Đức Cơ. Chủ yếu các thí sinh đăng kí đi thi để lấy bằng cấp 3 bổ sung vào hồ sơ trong quá trình tái bổ nhiệm.

Trần Hiền

Tìm kiếm:✨

  • Huyện Đức Cơ, Đức Cơ, Ia Kla, Võ Công Dương, Trung học Sư phạm, Tiểu học Phan Chu Trinh, Bổ túc, Xã Ia Dom, Trường tiểu học Trần Phú, Hệ từ, Phan Chu Trinh, Tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Trung học, Khóa học