Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Gia Lai: Phát hiện một hộ dân trồng hơn 200 cây cần sa trong vườn và rẫy

Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa phát hiện một hộ dân trồng hơn 200 cây cần sa trong vườn và rẫy của gia đình mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/gia-lai-phat-hien-mot-ho-dan-trong-hon-200-cay-can-sa-trong-vuon-va-ray-a436877.html

Theo TTXVN, chiều 5/6, Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang xác minh, xử lý vụ việc một hộ dân trồng hơn 200 cây cần sa trong vườn và rẫy của gia đình.

Theo báo cáo của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Chư Sê: Vào lúc 10h30 phút ngày 3/6, qua công tác nghiệp vụ, đơn vị phát hiện vườn phía sau nhà của Phạm Viết Khoa (sinh năm 1986, quê quán: Nghi Xuân, Hà Tĩnh) ở làng Puih Jri, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê trồng cây có chứa chất ma túy (cần sa).

Cận cảnh cây cần sa được trồng trong vườn.

Cụ thể: Khoảnh đất cuối vườn có hai điểm để cây cần sa trong bầu ươm; trong đó, một điểm có 48 cây chiều cao khoảng 10 cm và một điểm có 14 cây, cao khoảng 25 - 30 cm. Ngoài ra, trong vườn, hộ này đã trồng 99 cây, cao khoảng 10 - 220 cm. Như vậy, vườn của Phạm Viết Khoa có 161 cây, tổng khối lượng hơn 53 kg cây tươi, được trồng trên diện tích 180 m2.

Theo VOV, qua kiểm tra mở rộng tại một mảnh rẫy khác của nhà anh Khoa, công an tiếp tục phát hiện thêm 59 cây cần sa chiều cao từ khoảng 25 đến 100 cm được trồng trên diện tích 206 m2 có trọng lượng trung bình 1 kg/ 1 cây.

Có những cây cần sa đã cao hơn 1 mét.

Tại cơ quan công an, anh Khoa khai nhận số cần sa này do vợ mình là Vũ Thị Bích Ly (SN 1988) cùng 2 người đàn ông tên Long và Sơn (chưa xác định được lai lịch, địa chỉ) ở Đắk Lắk trồng từ tháng 3/2019.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng công an huyện Chư Sê đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm đếm và phá bỏ toàn bộ và tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Chư Sê, Phạm Viết Khoa, Vũ Thị Bích Ly, Cần sa, Puih Jri, Bờ Ngoong, Chư Sê, Gia Lai, Quốc Tiệp, Vườn, Phạm Anh Khoa, Ươm, Nghi Xuân, Chiều cao, Trọng lượng