Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Báo PL&XH: Sập giàn giáo khi đang đổ bê tông, 2 người thương vong

Đang trong quá trình đổ trần bê tông thì bất ngờ giàn giáo đổ sập khiến 2 người đàn ông thương vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/sap-gian-giao-khi-dang-do-be-tong-2-nguoi-thuong-vong-151348.html

Chiều 10-6, Cơ quan Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tiến hành khám nghiệm hiện trường một vụ sập giàn giáo đang đổ bê tông trần nhà tại phường Phù Đổng (Tp Pleiku, Gia Lai). Vụ việc khiến một người tử vong và một người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, 6g30 sáng cùng ngày, nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp (43 tuổi, số 13/26, Chu Văn An, phường Phù Đổng, Tp Pleiku) tiến hành đổ bê tông trần nhà. Chủ thầu công trình là ông Huỳnh Công Bằng (54 tuổi, trú 322, Lê Lợi, phường Hội Thương) cùng 13 nhân công khác tham gia.

Hiện trường vụ sập giàn giáo

Trong quá trình đổ bê tông, ông Bằng phát hiện một phần phía sau nhà xuất hiện lỗi nên đã cùng với những người làm công cho ông khắc phục phần bị lỗi. Đến 11g cùng ngày, ông Bằng và một công nhân khác tên là Quang đang xử lý lún ở phần các giàn giáo, bất ngờ khối bê tông bên trên đổ sập đè lên, thông tin trên báo Giao thông.

Theo báo Gia Lai, ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an TP. Pleiku đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đến hiện trường tiến hành công tác cứu hộ các nạn nhân.

Khoảng 11g30, ông Quang đã được cứu hộ thành công để đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với vết thương chấn thương cột sống. Theo tin từ Bệnh viện, hiện ông Quang đã tỉnh táo.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng nghiệp vụ đã nỗ lực dùng nhiều thiết bị máy móc để hỗ trợ cứu hộ ông Bằng.

Tuy nhiên, đến khoảng 13g30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện ông Bằng tử vong dưới lớp bê tông, thi thể bị biến dạng. Đến khoảng 14g, thi thể của ông Bằng đã được đưa ra khỏi lớp bê tông.

Hiện Công an TP. Pleiku đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

T.Quang (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Công Bằng, Chủ thầu, Giàn giáo, Đổ bê tông, Phù Đổng, Hội thương, 14G, Công an tỉnh Gia Lai, Sập, Pleiku, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Gia Lai, Đổ sập, Bê tông, Tp Pleiku