Báo QĐND: Công ty 72 hỗ trợ bà con vùng biên giới hơn 8 tấn gạo - gialaiso.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Công ty 72 hỗ trợ bà con vùng biên giới hơn 8 tấn gạo

Sáng 30-5, tại trụ sở UBND xã Ia Nan thuộc vùng biên giới huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của Công ty 72 (Binh đoàn 15) đã đến thăm hỏi và cấp hỗ trợ hơn 8 tấn gạo cho 369 hộ dân khó khăn, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/que-huong/cong-ty-72-ho-tro-ba-con-vung-bien-gioi-hon-8-tan-gao-575328

Cán bộ Công ty 72 cấp gạo hỗ trợ cho bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới tỉnh Gia Lai.

Hằng năm, cứ đến mùa giáp hạt (từ cuối tháng 5 đến tháng 8) khi cuộc sống của bà con đồng bào các dân tộc vùng biên giới gặp khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Công ty 72 lại đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con.

Đợt này, mỗi hộ dân được công ty hỗ trợ 20kg gạo. Toàn bộ số tiền mua gạo hỗ trợ cho bà con đều do cán bộ, công nhân, người lao động đơn vị tự nguyện đóng góp.

Từ năm 2018 đến nay, Công ty 72 đã khảo sát và giúp địa phương làm mới và nâng cấp hơn 15km đường nhựa, đường bê tông; xây dựng, sửa chữa và bàn giao 16 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 3.554 lượt người; tuyển dụng mới 109 lao động là con em đồng bào các dân tộc trên vùng biên giới.

Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, tổ chức kết nghĩa 18 đơn vị với 18 thôn làng (có hai phum-làng của nước bạn Campuchia), gắn kết 1.012 cặp hộ giữa gia đình công nhân người Kinh với hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, xây dựng bản làng văn hóa, đẩy lùi nghèo nàn và các tập tục lạc hậu.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI

Tìm kiếm:✨

  • Công ty 72, Ia Nan, Binh đoàn 15, LÊ QUANG HỒI, Đức Cơ, Vùng biên giới, Kết nghĩa, Giáp hạt, Đường nhựa, Làng văn hóa, Gạo, Người Kinh, Tập tục, Gia Lai, Dân tộc thiểu số

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages