Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo Thanh Niên: An táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Sáng 31.5, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/an-tang-hai-cot-liet-si-hy-sinh-tai-campuchia-1087604.html

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng - Ảnh: Trần Hiếu

Tham dự lễ truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia có lãnh đạo các tỉnh đông bắc Campuchia, Quân khu I thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia; lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Quân khu 5… và đông đảo người dân của huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai).

Đợt này, Đội tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai) đã tìm kiếm được 17 hài cốt liệt sĩ tại các tỉnh Stung Treng, Ratanakirivà Preah Vihear. Tất cả các hài cốt đều chưa xác định được danh tính.

An táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ - Ảnh: Trần Hiếu

Các hài cốt được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (Gia Lai). Đây là nơi an táng các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Đến nay, sau 19 năm tìm kiếm, đã có 1.412 liệt sĩ được tìm thấy ở các tỉnh đông bắc Campuchia và được đưa về Việt Nam an táng.

Trần Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Quân tình nguyện, Hài cốt liệt sĩ, Liệt sĩ, An táng, Hài cốt, Hy sinh, Trần Hiếu, Stung Treng (tỉnh), Quân khu I, Quân đội Hoàng gia Campuchia, Lễ truy điệu, Đức Cơ, Cất, Thời kỳ chiến tranh, Gia Lai