Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Báo VOV: Sập giàn giáo ở Gia Lai làm 1 người chết, 12 người thoát nạn

Một vụ sập giàn giáo đã xảy ra tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vào trưa nay (10/6) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng và 12 thoát nạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/sap-gian-giao-o-gia-lai-lam-1-nguoi-chet-12-nguoi-thoat-nan-919597.vov

Thượng tá Trần Văn Tuấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vào khoảng 11h30 trưa nay đơn vị nhận được thông tin xảy ra vụ sập giàn giáo tại căn nhà đang xây số 79 Tạ Quang Bửu, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku. Căn nhà này do bà Nguyễn Thị Ngọc Tiệp (SN 1976) làm chủ.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Thời điểm sập giàn giáo đang có nhiều người thi công. Đơn vị đã nhanh chóng cử 26 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cứu hộ. Do công tác cứu hộ khó khăn, đơn vị đã đề nghị có sự tiếp viện của các lực lượng thuộc thành phố và Công an tỉnh để nhanh chóng cứu người.

Sau 2 giờ nỗ lực, lực cứu hộ đã đưa được ông Huỳnh Công Bằng (SN 1965, trú phường Hoa Lư, là chủ thầu xây dựng) và ông Nguyễn Đức Quảng (SN 1967, cũng trú phường Hoa Lư, là người thi công) ra ngoài.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường.

Do bị vùi sâu trong lớp bê tông, cốt thép và giàn giáo nên ông Bằng đã tử vong. Còn ông Quảng bị chấn thương cột sống và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Cũng theo Thượng tá Trần Văn Tuấn, thời điểm xảy ra vụ việc còn có 12 người khác đang thi công tại căn nhà. 12 người này đã may mắn chạy thoát thân khi giàn giáo bị sập.

Công an Thành phố Pleiku cùng các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

Hiện Công an Thành phố Pleiku cùng các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc theo quy định./.

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Công Bằng, Thành phố Pleiku, Chủ thầu, Công an tỉnh Gia Lai, Giàn giáo, Hoa Lư, Gia Lai, Cứu hộ, Chữa cháy, Sập, Cứu nạn, Căn nhà, Cháy, Trần Văn Tuấn, Thoát nạn