Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Báo Zing: Đức Huy truyền cảm hứng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tiền vệ Đức Huy đang giúp một em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở quê và anh cũng tham gia truyền cảm hứng cho các em có tình cảnh tương tự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/duc-huy-truyen-cam-hung-cho-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-post955384.html

Chưa đầy một ngày sau khi trở về từ King's Cup 2019, tiền vệ Phạm Đức Huy đã dành thời gian nói chuyện với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong sự kiện mang tính nhân văn được tổ chức bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đức Huy chia sẻ: “Trước đây, anh thần tượng anh Thành Lương và giờ là đồng đội của anh ấy. Vì thế lời khuyên anh dành cho các em là hãy sống hết mình với niềm đam mê và trở thành người có ích cho xã hội. Khi đó thành công sẽ đến”.

Đức Huy nhớ lại đúng kỷ niệm nhặt bóng tại AFF Cup 2008. Ảnh: Việt Hùng.

Đức Huy được Ban tổ chức giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt chọn làm người đồng hành từ vòng loại các khu vực (diễn ra từ 20/6). Một số tuyển thủ khác cũng được mời đồng hành với giải đấu.

Với cá nhân tiền vệ người Hải Dương, anh cam kết sẽ góp mặt nếu không vướng lịch thi đấu nhằm cổ vũ tinh thần cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 được tổ chức với sự tham gia của 27 đội bóng nam độ tuổi 11-14, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội của 26 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, TP.HCM.

Vòng loại diễn ra từ 20-30/6 ở ba khu vực. Các địa phương Phú Thọ, Bình Định, TP.HCM đăng cai vòng loại. 16 đội mạnh nhất được chọn vào vòng chung kết tổ chức tại Hà Nội từ ngày 3-14/8.

Đức Huy kể chuyện cậu bé nhặt bóng năm 2008 thành nhà vô địch AFF Cup Đức Huy quay lại chỗ anh ngồi nhặt bóng cách đây 10 năm chụp ảnh kỷ niệm. Những ký ức về AFF Cup 2008 giúp anh nung nấu ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đỗ Hải

Tìm kiếm:✨

  • Đức Huy, King's Cup 2019, Bảo trợ, Phú Thọ, Bình Định, Hoàn cảnh, Trẻ em, Lai Châu, Kon Tum, Bà Rịa, Bến Tre, An Giang, Gia Lai, Quảng Trị, Năm 2019