Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Tái diễn khai thác đất lậu ở Gia Lai: Sở TNMT cũng thấy khó hiểu!

Liên quan đến mỏ đất trái phép tại thôn 7, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, Gia Lai), Phó giám đốc Sở TNMT Gia Lai cho biết ông đã tới hiện trường 4 lần và ông thấy rất khó hiểu, không biết chính quyền địa phương có gì hay không mà không xử lý dứt điểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/duong-day-nong/tai-dien-khai-thac-dat-lau-o-gia-lai-so-tnmt-cung-thay-kho-hieu-995129.html

Báo điện tử Dân Việt đã liên tục phản ánh tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn 7, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh, Gia Lai. Sau khi báo phản ánh, UBND huyện Chư Păh đã ra quyết định xử phạt ông Hồ Minh Phước (chủ mỏ đất) 5 triệu đồng.

Nhưng theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, sau quyết định xử phạt trên, hoạt động khai thác đất trái phép tại đây vẫn tái diễn, có phần rầm rộ hơn.

Cụ thể, sáng ngày 8/7, PV phát hiện tại mỏ đất trái phép này có một chiếc máy múc và hơn 5 chiếc xe tải chở đất đang khai thác, vận chuyển đất.

Tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn 7, xã Ia Nhin

Làm việc với chúng tôi chiều ngày 8/7, ông Lương Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai cho biết, để xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra trong thời gian dài như báo chí đã phản ánh, trách nhiệm chính thuộc về huyện mà trước hết là Chủ tịch UBND xã Ia Nhin.

"Riêng về vị trí khai thác đất này, bản thân tôi cũng đã có mặt ở hiện trường đến 4 lần. Điều khiến tôi khó hiểu là không biết chính quyền địa phương có gì hay không mà không xử lý dứt điểm được”, ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, tại quyết định số 20/2016/QĐ - UBND của UBND tỉnh Gia Lai về quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn thì UBND cấp xã phải có trách nhiệm trước UBND cấp huyện, UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Sở TNMT sẽ làm việc với UBND huyện, đặc biệt sẽ có văn bản đề nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND xã Ia Nhin.

Trước đó, trong văn bản phúc đáp gửi Báo Dân Việt ngày 26/6, UBND huyện Chư Păh cho biết đã chỉ đạo UBND xã Ia Nhin kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng khai thác đất trái phép và giao Công an huyện cử lực lượng hỗ trợ xã Ia Nhin xử lý. UBND huyện Chư Păh cũng cho biết đã phối hợp với Sở TNMT Gia Lai kiểm tra khu vực khai thác đất san lấp tại thôn 7, xã Ia Nhin. Đồng thời xử phạt ông Hồ Minh Phước 5 triệu đồng. Thế nhưng, điều khó hiểu là sau quyết định xử phạt của UBND huyện, hoạt động khai thác trái phép tại mỏ đất này lại tái diễn.

Mỹ Trinh

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Ia Nhin, Sở TNMT Gia Lai, Ia Nhin, UBND huyện Chư Păh, Huyện Chư Păh, Sở TN&MT Gia Lai, Lương Thanh Bình, Sở tài nguyên môi trường, Báo Điện tử Dân Việt, Lậu, Tái diễn, Thôn 7, Gia Lai, Báo Dân Việt, Chư Păh