Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Báo Infonet: Vụ 'Xe quá tải tung hoành trên QL14', Sở GTVT Đắk Lắk nói sẽ tăng cường kiểm tra

Liên quan đến bài viết 'Xe quá tải tung hoành trên QL14', trưa nay 10/7, PV Infonet nhận được điện thoại cảm ơn của ông Trần Thủ - Chánh Thanh tra sở GTVT Đắk Lắk về việc đã phản ánh tình trạng trên, đồng thời nhấn mạnh sẽ kiên quyết xử lý xe quá tải những tuyến đường mà đơn vị quản lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/vu-xe-qua-tai-tung-hoanh-tren-ql14-so-gtvt-dak-lak-noi-se-tang-cuong-kiem-tra-post305495.info

Xe chở đầy cát bị xử phạt trên QL14.

Ông Thủ cho biết thêm, những chiếc xe được nhắc trong bài báo có chạy qua tỉnh lộ 15 huyện Ea H’leo thuộc Sở GTVT Đắk Lắk quản lý, Thanh tra Sở sẽ điều người xuống ngay để kiểm tra. Bình thường mỗi tháng đơn vị sẽ xuống 2 lần, nhưng nay sẽ tăng cường thêm mỗi tháng xuống 4 lần.

Về trách nhiệm của các cơ quan khi để các xe chở cát tung hoành trên QL14, ông Thủ cho rằng, phía Thanh tra sở GTVT không có trách nhiệm quản lý mà đây là nhiệm vụ của Cục quản lý đường bộ III hiện giao cho Chi cục đường bộ 3.5 đóng tại Đắk Lắk quản lý.

Trước đó, vào sáng nay 10/7, Infonet có bài phản ánh việc sáng ngày 9/7, lực lượng CSGT Đắk Lắk kiểm tra hành chính 3 chiếc xe chở cát từ phía tỉnh Gia Lai qua huyện Ea H’leo ra QL14 về hướng TX Buôn Hồ - Đắk Lắk để tiêu thụ.

Cả 3 xe này đều chất đầy cát, nước chảy tràn cả ra đường. Sau khi kiểm tra, CSGT đã lập biên bản những chiếc xe trên và tạm giữ bằng lái của 3 tài xế.

Theo người dân phản ánh, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe chở cát chạy từ hường Gia Lai qua tỉnh lộ 15 thuộc địa bàn xã Ea Sol – Ea H’leo ra QL14 về Buôn Hồ - Đắk Lắk.

Tuy nhiên, cũng theo người dân địa phương dù xe chở cát hoạt động rầm rộ như thế nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng tuần tra, xử phạt.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Sở GTVT Đắk Lắk, Trần Thủ, Quốc lộ 14, TX Buôn Hồ, Ea H’Leo, Tung hoành, III, Tỉnh lộ, Buôn Hồ, Quá tải, Chất đầy, Đăk Lăk, Gia Lai, Bóng dáng, Đường bộ