Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: Cán bộ huyện ở Gia Lai chiếm dụng tiền ngân sách hơn nửa tỉ đồng

Thanh tra tỉnh Gia Lai ngày 5.7 cho biết đã công bố kết luận thanh tra liên quan đến sử dụng ngân sách tại H.Đức Cơ (Gia Lai).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/can-bo-huyen-o-gia-lai-chiem-dung-tien-ngan-sach-hon-nua-ti-dong-1100399.html

Theo đó, dự án giải phóng mặt bằng, cải tạo, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ H.Đức Cơ đã được phân bổ vốn cấp cho Hội đồng Bồi thường - hỗ trợ và tái định cư huyện này, nhưng ngày 9.1.2012, UBND H.Đức Cơ lại ra Quyết định số 42 xuất ứng ngân sách cho Hội đồng Bồi thường - hỗ trợ và tái định cư H.Đức Cơ để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư với số tiền 524 triệu đồng. Số tiền này sau đó đã bị các cá nhân chiếm dụng và chi tiêu cá nhân.

Sai phạm trên liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lam, thời gian này đang là Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch H.Đức Cơ, nay đang giữ chức Chủ tịch UBND H.Đức Cơ; ông Nguyễn Đông Dương, thủ quỹ Phòng Tài chính - kế hoạch huyện; ông Nguyễn Xuân Tứ, khi đó là Phó trưởng phòng Tài chính - kế hoạch huyện, nay là Chánh văn phòng HĐND và UBND H.Đức Cơ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đã đề nghị chuyển hồ sơ sang Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai để có hình thức xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.

Trần Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • H.Đức Cơ, Nguyễn Xuân Tứ, Nguyễn Hồng Lam, Tỉnh ủy Gia Lai, Chiếm dụng, Cao su (cây), Gia Lai, Thủ quỹ, Nghĩa trang liệt sĩ, Tái định cư, Giao đất, Ngân sách, Thanh lý, Thanh tra, Bồi thường