Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Báo Tuổi Trẻ TĐ: PVN và PV GAS tài trợ xây dựng trường học tại Gia Lai

Sau thời gian đầu tư xây dựng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng chính quyền xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã tổ chức khánh thành công trình xây mới trường Trung học cơ sở (THCS) Chu Văn An tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/pvn-va-pv-gas-tai-tro-xay-dung-truong-hoc-tai-gia-lai-d2069380.html

Tham dự buổi lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính huyện; UBND xã và các phòng chuyên môn thuộc huyện Ia Grai, xã Ia O. Nhà thầu thi công là liên danh giữa Công ty xây dựng Khang Phú Hưng và Công ty xây dựng Hoàng Phát.

Công trình có tổng mức đầu tư là 5 tỷ đồng, cơ quan quyết định tài trợ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS là đơn vị tài trợ 100% kinh phí xây dựng. Công trình xây mới là khu nhà 2 tầng khang trang với 8 phòng học có tổng diện tích sử dụng 709m2, được trang bị quạt, đèn chiếu sáng và toàn bộ khu vực sân bê tông diện tích 494m3 nằm trong khuôn viên của trường.

Đây là ngôi trường THCS duy nhất của xã Ia O – một xã nằm giáp biên giới Campuchia có đời sống kinh tế hết sức khó khăn, với tổng cư dân là dân tộc ít người chiếm khoảng 60%. Trường THCS Chu Văn An được đầu tư xây dựng từ đầu những năm 2000. Hiện nay một số phòng học của trường đã xuống cấp, công suất của trường không đủ đáp ứng nhu cầu học tập bức thiết của con em người dân trong vùng. Vì vậy, công trình mới sẽ là bước mở đầu để hoàn thiện nhu cầu dạy và học cho xã Ia O nói riêng và huyện Ia Grai nói chung.

Tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Dương Mah Tiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam. Thầy trò trường THCS Chu Văn An cùng nhân dân và chính quyền huyện Ia Grai cam kết sẽ phối hợp, phát huy tối đa hiệu quả công trình tài trợ vì thế hệ trẻ.

PV

Tìm kiếm:✨

  • PVN, Ia O, UBND huyện Ia Grai, Ia Grai, PV Gas, Thcs chu văn an, Dương Mah Tiệp, Chu Văn An, Tập đoàn dầu khí việt nam, Gia Lai, Xây mới, Khánh thành, Huyện ủy, Phòng học, Trung học cơ sở