Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo Thanh Tra: Xuất hiện tình trạng thương lái Trung Quốc thu mua bọ lạ có độc

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thời gian gần đây người dân tại một số địa phương như huyện Đăk Hà, Đăk Glei, Ngọc Hồi, thành phố Kon Tum xuất hiện tình trạng người dân vào rừng bắt, gom loại bọ lạ có độc bán cho thương lái Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/xuat-hien-tinh-trang-thuong-lai-trung-quoc-thu-mua-bo-la-co-doc_t114c1067n152987

Bọ lạ có độc được người dân thu gom và trường hợp bé trai ở xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei bị bỏng do đi bắt bọ này. (Ảnh do người nhà nạn nhân cung cấp)

Mỗi kg bọ lạ có độc này được thương lái người Trung quốc thu mua với giá 01 triệu đồng/kg.

Ban Tuyên giáo huyện Đăk Hà cho biết, thống kê trên địa bàn đã có trên 07 kg bọ lạ được người dân bắt, gom bán cho thương lái Trung Quốc ở thành phố Kon Tum và tỉnh Gia Lai.

Còn trên địa bàn huyện Đăk Glei, đã có trường hợp một bé trai ở xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei bị bỏng ở cổ và mặt do đi bắt con bọ này.

Vụ việc thương lái Trung Quốc thu mua bọ lạ có độc với giá cao đã tác động vào tâm lý hám lợi của người dân địa phương, bất chấp sự nguy hiểm tính mạng, sự khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh làm rõ.

Hoàng Hưng

Tìm kiếm:✨

  • , Đăk Glei, Có độc, Đăk Hà, Thương lái, Ngọc Hồi, Thu mua, Ban tuyên giáo, Hám lợi, Kon Tum, Bị bỏng, Gom, Bé trai, Tỉnh ủy, Thu gom, Gia Lai, Người Trung Quốc, Rừng, Thời gian gần đây, Kilogam