Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo Đất Việt: Đường 250 tỷ đồng mới xong đã nứt toác: Chỉ đạo nóng

Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan đến sự cố hư hỏng đường HCM tuyến tránh Chư Sê (Gia Lai).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/duong-250-ty-dong-moi-xong-da-nut-toac-chi-dao-nong-3387376/

Liên quan đến vụ đường 250 tỷ đồng vừa hoàn thành đã nứt toác sau trận mưa, ngày 11/9, Bộ GTVT ra thông cáo về tình hình khắc phục sự cố và công tác chỉ đạo của Bộ này.

Theo Bộ GTVT, sự cố trên xảy ra đã làm ảnh hưởng đến uy tín ngành và niềm tin trong nhân dân.

Vì vậy, Bộ GTVT đã yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 và các đơn vị Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các khâu từ công tác khảo sát, thiết kế, quá trình tổ chức chỉ đạo triển khai thi công, quản lý chất lượng đến công tác nghiệm thu công trình hoàn thành,… làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến hư hỏng công trình, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết sự cố theo quy định trước ngày 20/9/2019.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của các tổ chức và các cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, điều hành Dự án, trước mắt thực hiện đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan để tập trung khắc phục xử lý sự cố nêu trên.

Đường tránh Chư Sê vừa nghiệm thu xong đã nứt toác, sụt lún nghiêm trọng. Ảnh: BVPL

Yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 và các Nhà thầu báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện kiểm điểm sau khi có kết luận và nguyên nhân.

Như đã đưa tin, dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh huyện Chư Sê vừa hoàn thành được 3 tháng đã bị lún sâu, mặt đường rách toạc với nhiều vết nứt, có vết sâu gần 1 m. Các vết nứt to chạy dọc tim đường. Nhiều tấm kè chống sạt hai bên đường bị đánh sạt, trôi đi.

Dự án có tổng vốn gần 250 tỷ đồng, thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng. Tổng chiều dài hơn 10,8 km; thi công vào tháng 5/2018; hoàn thành vào tháng 6/2019.

Dự án này do Ban Quản lý dự án 6 - Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Nói về việc này, theo thông tin trên tờ Dân Trí ngày 6/9, ông Nguyễn Kiều Hưng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án 6 cho biết: "Theo nhận định ban đầu của chúng tôi là địa chất khu vực này có vấn đề phức tạp, khi mưa xuống thì mạch nước ngầm dâng lên có thể gây tác động làm phần nền đắp bị sụt xuống. Hiện đường tiếp tục sụt lún xuống theo phương thẳng đứng.

Sau sự cố, chúng tôi cũng đi tìm hiểu và điều tra dân sinh thì được biết khu vực này có 1 con suối và mạch nước ngầm, cách đây nhiều năm người dân từng đào 3 hồ nước sâu từ 4-5m nhằm chứa nước tưới cà phê.

Người dân cũng phản ánh, cách đây khoảng 7-10 năm những hồ chứa nước này đã được lấp lại để canh tác. Vì vậy, khi thực hiện dự án rất khó để phát hiện ra những ao hồ chứa nước này từng tồn tại".

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, ông Vũ Hữu Hoàng - Giám đốc Công ty CP Thiết kế cầu đường, thuộc TEDI cho rằng, trong phân công của liên danh, dự án do công ty thiết kế nhưng phần khảo sát địa chất là do Công ty CP Tư vấn 8 thực hiện.

"Theo tôi, với địa hình ở khu vực và dựa trên những kết quả khảo sát của anh em kỹ sư đi tuyến về miêu tả thì để phát hiện có gì bất thường ở bên dưới lòng đất là vô cùng khó. Đây là điều kiện địa chất đồng nhất, trừ trường hợp phải có thông tin rất cụ thể.

Tôi mới về phụ trách công ty được 3 năm, nhưng chưa từng gặp sự cố dự án nào như tại dự án này. Ở đây không thể nói là nguyên nhân do khách quan hay chủ quan, sự cố xảy ra như thế này thì có nhiều nguyên nhân, muốn xác định được thì phải khảo sát, điều tra", ông Hoàng nói.

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • Chư Sê, Nứt toác, Đường HCM, Vũ Hữu Hoàng, TEDI, Mạch nước ngầm, Sụt lún, Đường Hồ Chí Minh, Rách toạc, Nguyễn Kiều Hưng, Tim đường, Hồ chứa nước, Địa chất, Gia Lai, Vết nứt, Mặt đường, Sạt, Bộ giao thông vận tải, Hư hỏng, Nghiệm thu