Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Đường 250 tỉ đồng chưa nghiệm thu đã hỏng: Khó hiểu

Là đơn vị khảo sát đã bỏ qua quy trình hay thực hiện quy trình khảo sát xuê xoa, qua loa, đưa ra các số liệu thiếu chính xác?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/duong-250-ti-dong-chua-nghiem-thu-da-hong-kho-hieu-3389968/

Bộ GTVT vừa công bố kết quả giám định nguyên nhân khiến Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai) có tổng đầu tư 250 tỷ chưa nghiệm thu đã sụt lún, hư hỏng. Theo đó, nguyên nhân sự cố được cơ quan chức năng xác định chủ yếu là do 2 lớp đất yếu, trạng thái dẻo mềm đến dẻo chảy nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bố rộng khắp khu vực xảy ra sự cố và xuất hiện nước ngầm, chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án, gây mất ổn định công trình.

Vết nứt dài trên mặt đường được chụp lại. Ảnh: Báo giao thông

Khá bất ngờ với kết luận trên, ĐBQH đoàn Bình Định Lê Công Nhường hỏi thẳng: "Đơn vị thi công đã thực hiện khảo sát địa chất chưa? Quy trình khảo sát địa chất được thực hiện thế nào? Tại sao lại để xảy ra sự cố như vậy?".

Đặt hàng loạt câu hỏi như vậy, ông Nhường cho rằng, khảo sát địa chất công trình là phần đầu tiên quan trọng của công tác xây dựng công trình.

Mục đích của việc này là nhằm đánh giá khả năng chịu tải của đất nền, từ đó tính toán phương án móng công trình cho hợp lý, giảm thiểu tối đa chi phí móng cọc và đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

Nếu khâu khảo sát địa chất được thực hiện tốt chắc chắn không thể xảy ra sự cố nói trên.

"Tôi không biết các đơn vị thi công đã thực hiện thế nào nhưng về nguyên tắc, khi xây dựng một ngôi nhà cũng phải thực hiện khảo sát địa chất để đánh giá mức độ, khả năng sụt lún của đất nền.

Đây là một dự án giao thông, có tổng vốn đầu tư lớn thì khâu khảo sát địa chất lại càng phải làm thận trọng", vị đại biểu đoàn Bình Định nói.

Vẫn theo đại biểu này, cần phải xem xét lại giải thích của đại diện Ban QLDA 6 khi cho rằng, trước khi thi công, nhà thầu thi công đã có khoan khảo sát địa chất, địa tầng. Theo kết quả kiểm tra hồ sơ địa chất, các vị trí khoan đều không rơi vào điểm bị sụt.

"Là đơn vị khảo sát đã bỏ qua quy trình hay thực hiện quy trình khảo sát xuê xoa, qua loa, đưa ra các số liệu thiếu chính xác? Cần căn cứ trên hồ sơ, hợp đồng được ban giao giữa các bên liên quan để đối chiếu số liệu và quy trách nhiệm.

Trong trường hợp, số liệu khảo sát được cung cấp không đúng, bên khảo sát phải chịu trách nhiệm. Ngược lại, các số liệu đã có cảnh báo nhưng đơn vị thi công vẫn bất chấp làm thì đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm.

Khi đã xác định rõ trách nhiệm sẽ có biện pháp xử lý dứt điểm, đồng thời buộc các bên sai phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho nhà nước và địa phương", ông Nhường nhấn mạnh.

Tuy nhiên, dù ở trường hợp này, vị đại biểu cũng chỉ rõ trách nhiệm của đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 6.

Theo ông Nhường, là đơn vị đại diện chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án 6 phải có trách nhiệm quản lý, giám sát toàn bộ các quy trình khảo sát, tư vấn, thiết kế, thực hiện dự án theo quy định của luật pháp Việt Na.

"Là đơn vị quản lý nhưng anh không thể thụ động, ngồi chờ số liệu đơn vị khảo sát, tư vấn đưa ra thế nào là làm theo như vậy được.

Vấn đề quan trọng là quá trình lựa chọn đơn vị tư vấn, khảo sát có được thực hiện công khai, khách quan, minh bạch hay không? Có chọn được đơn vị khảo sát có đủ uy tín, năng lực, đủ trình độ để thực hiện khảo sát hay không? Có tổ chức đấu thầu để lựa chọn các đơn vị tham gia vào dự án này hay không?... Rất nhiều vấn đề cần phải xem xét lại", vị đại biểu nói.

Đường 250 tỷ đồng mới xong đã nứt toác: Chỉ đạo nóng

Chốt lại với dự án này, để bảo đảm tính khách quan, minh bạch cũng như nhằm xử lý nghiêm minh các sai phạm, tránh bỏ sót, bỏ lọt sai phạm vị đại biểu đoàn Bình Định kiến nghị nên chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan tới dự án sang cho cơ quan thanh tra, kiểm tra tiến hành xem xét, xử lý.

Đường tránh huyện Chư Sê có chiều dài gần 10,8 km với tổng mức đầu tư là 250 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án 6 làm đại diện chủ đầu tư.

Dự án đã hoàn thành xây lắp tháng 6/2019, đang thực hiện các thủ tục nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng. Tuy nhiên, ngày 3/9, công trình phát sinh hiện tượng hư hỏng, sụt lún, những vệt nứt toác trên mặt đường kéo dài tới cả trăm mét.

Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan đến sự cố hư hỏng đường HCM tuyến tránh Chư Sê (Gia Lai).

Ban quản lý dự án 6 sau khi họp đã quyết định tạm dừng phân công các công tác khác đối với một Phó giám đốc Ban, để tập trung chỉ đạo điều hành khắc phục hư hỏng nền, mặt đường Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, cho đến khi hoàn thành.

Đồng thời, tạm dừng phân công công tác khác đối với Trưởng phòng điều hành dự án 4, để cán bộ này thường trực tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo khắc phục hư hỏng sự cố.

Thái Bình

Tìm kiếm:✨

  • Chư Sê, Đường Hồ Chí Minh, Sụt lún, Gia Lai, Xuê xoa, Mặt đường, Bộ giao thông vận tải, Hư hỏng, Ban quản lý dự án, Ban QLDA 6, Việt Na, Nghiệm thu, Địa chất, Nhà thầu, Thi công, Nứt toác, Qua loa, Địa chất công trình, Đơn vị thi công, Lê Công Nhường