Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Báo CL&XH: Trường Mầm non 3/2 (Gia Lai): Xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện

Trường Mầm non 3/2 đóng chân trên địa bàn xã Ia Sao, huyện Ia Grai (Gia Lai) có bề dày lịch sử từ năm 1996. Trong những năm vừa qua, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc trong công cuộc 'chăm sóc giáo dục trẻ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/bai-cho-xuat-ban-truong-mam-non-32-gia-lai-xay-dung-the-he-tre-phat-trien-toan-dien-24616.html

Trường Trường Mầm non 3/2 có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn là 26/26 chiếm tỉ lệ 100%. Cơ sở vật chất–thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường ngày càng được trang bị đầy đủ và hoàn thiện. Hệ thống trường lớp có đầy đủ phòng sinh hoạt chung, nhà bếp nấu ăn quy hoạch đúng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia và các phòng chức năng, sân chơi, bãi tập phù hợp với lứa tuổi mầm non. Toàn bộ khuôn viên nhà trường đã được quy hoạch trồng cây xanh, vườn hoa, khu vui chơi phát triển vận động tạo nên một khuôn viên sân trường luôn mát mẻ và xanh, sạch.

Với nhiệm vụ, chăm sóc giáo dục trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi theo chương trình, kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Hằng năm, trường thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn”. Chỉ đạo thực hiện tốt phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt quan tâm phát triển số lượng và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, giáo dục trẻ vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1.

Cô Trần Thị Tâm (Hiệu trưởng), nhận cờ thi đua do UBND tỉnh Gia Lai trao tặng

Vượt lên hoàn cảnh khóa khăn và đặc thù địa phương có nhiều dân tộc thiểu số, các cô đã tích cực bám buôn, làng. Tích cực vận động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100% số lượng. Từ đó, việc duy trì sỉ số cũng được quan tâm một cách thiết thực và hiệu quả. Các cháu tham gia học một cách đầy đủ không bỏ giữa chừng vì bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy, tỷ lệ học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình Phổ cập Giáo dục mầm non đạt 100%.

Trong những năm qua, nhà trường đã xây dựng trường mô hình nuôi trẻ bán trú đảm bảo chất lượng, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ theo khoa học. Thường xuyên kiểm tra giám sát nhà bếp thực hiện đúng khẩu phần ăn của trẻ. Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường. Quy trình hợp đồng thực phẩm, tiếp nhận thực phẩm, chế biến, chia thức ăn, lưu mẫu thức ăn đảm bảo theo quy định. Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, giữ gìn môi trường sinh hoạt, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống một số bệnh do virut gây ra. Đảm bảo tất cả các trẻ, khi đi học tại trường đều được cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng, theo dõi sức khỏe để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh và chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng.

Tập thể cán bộ, công nhân viên chức trường Mầm non 3/2

Cô Trần Thị Tâm (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết: “Đội ngũ cán bộ, giáo viên đã nỗ lực học tập, đổi mới phương pháp giảng dạy ở các khối lớp; không ngừng phát huy vai trò trong chăm sóc giáo dục học sinh. Tổ chức tham gia công tác kiểm tra, báo cáo các chuyên đề chuyên môn, đặc biệt coi trọng nề nếp, kỷ cương trong hoạt động dạy và học. Thường xuyên dự giờ để kịp thời khắc phục những thiếu sót còn tồn đọng trong quá trình giảng dạy vì thế có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện”.

Ghi nhận các thành tích cũng như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể, cán bộ, công nhân viên chức, nhiều năm liền nhà trường đã được huyện và tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt vinh dự hai năm liền 2016-2017, 2017-2018 trường được nhận cờ thi đua do UBND tỉnh trao tặng. Ngoài ra năm học 2018-2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét, đánh giá các tiêu chí theo quy định để tặng “Cờ thi đua của Bộ” đối với trường Mầm non 3/2. Đạt được những thành tích như trên, không chỉ có sự phấn đấu tâm huyết, sự đoàn kết của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mà còn có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Để đạt được thành tích đáng khích lệ trên, ngay từ đầu các năm học nhà trường đã tiến hành cho cán bộ, giáo viên đăng ký đề tài sáng kiến, từ đề tài cán bộ, giáo viên nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo những phương pháp phù hợp với đặc điểm của trường, của lớp và vận dụng phương pháp sáng tạo mới một cách linh hoạt vào trong công tác, giảng dạy cũng như mọi lúc mọi nơi giúp học sinh nắm được bài một cách dễ dàng có hiệu quả cao. Đưa nội dung sáng kiến, có phạm vi ảnh hưởng trong toàn tỉnh, chất lượng cao truyền đạt cho giáo viên học hỏi kinh nghiệm, triển khai áp dụng đại trà sáng kiến “Một số kinh nghiệm để thực hiện tốt môn làm quen chữ cái cho trẻ” vào giảng dạy bước đầu đem lại kết quả tích cực.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội): Trường học hạnh phúc
THCS Tây Sơn, Hà Nội – niềm tự hào phát triển giáo dục nước nhà
Bộ Giáo dục kiểm tra việc xuất bản sách giáo khoa

Tìm kiếm:✨

  • Ia Sao, Trần Thị Tâm, GDMN, Ia Grai, Cờ thi đua, Mầm non, THCS Tây Sơn, Gia Lai, Thế hệ trẻ, Công nhân viên chức, Trường mầm non, Nuôi trẻ, Phổ cập, UBND Tỉnh Gia Lai, Độ tuổi mầm non, Bề dày, Vùng dân tộc, Sỉ, Phòng bếp, Nguyễn Bỉnh Khiêm