Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Gia Lai: Trưởng phòng Tổ chức hành chính tài vụ chi tiêu sai nguyên tắc

Tập thể cán bộ công nhân viên chức đang công tác tại Trung tâm Y tế thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đồng loạt tố cáo bà Lê Thị Mộng Đào (Sinh Năm 1964), Trưởng phòng Tổ chức hành chính tài vụ đã có một số việc làm mờ ám, gây bất bình cho mọi người trong cơ quan này trong một thời gian dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/gia-lai-truong-phong-to-chuc-hanh-chinh-tai-vu-da-co-mot-so-viec-lam-mo-am-20191030121535476.htm

Trung tâm Y tế thị xã An Khê

Cán bộ công nhân viên tại trung tâm Y tế thị xã an Khê cho rằng: Bà Lê Thị Mộng Đào đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao để thực hiện sai nguyên tắc trong công tác điều hành cũng như thu chi tài chính.

Cụ thể, trong năm 2013, lợi dụng chính sách của nhà nước về thanh toán chế độ trực và phụ cấp của nhân viên, bà Đào đã làm khống cho bản thân, kế toán Nguyễn Thị Thương, bảo vệ Võ Đình Thính, lái xe Nguyễn Thanh Việt được hưởng số tiền trực chênh lệch lên đến 24 triệu đồng. Tiếp đến, dù có tên trên bảng trực hàng tuần nhưng bà Lê Thị Mộng Đào lại sắp xếp cháu mình là Võ Đình Thính trực thay trong một thời gian rất dài và nhiều năm liền để thanh toán tiền ngoài giờ cho bản thân.

Theo những người tố cáo, số tiền ngoài giờ mà bà Lê Thị Mộng Đào nhận mỗi tháng rất cao, bằng cả tháng lương của một viên chức trong cơ quan. Còn về bảo vệ Võ Đình Thính, anh này cùng một lúc làm bảo vệ cho Trung tâm Y tế thị xã An Khê và một đơn vị viễn thông ở địa phương. Dù bảo vệ Võ Đình Thính ký hợp đồng làm việc với cơ quan từ năm 2007 nhưng bà Lê Thị Mộng Đào đã không trích đóng tiền bảo hiểm xã hội từ tiền lương của người này, đây là hình thức vi phạm luật lao động.

Hàng tháng, bà Lê Thị Mộng Đào và kế toán lập phiếu thu tiền điện nước của hai bộ phận là căng-tin và nhà thuốc không qua sổ sách để tư lợi cá nhân. "Mặc dù quy chế của cơ quan là phải báo cáo tài chính công khai hàng tháng, quý nhưng do đằng sau bà Lê Thị Mộng Đào có một thế lực nào đó chống lưng nên hễ ai có ý kiến thì đều bị trù dập nên sự việc mới kéo dài cho đến nay", những người tố cáo cho hay.

Ông Phạm Ngọc Hường-phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã An Khê khẳng định tố cáo của tập thể đối với bà Đào là có cơ sở và đúng

Làm việc với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Hường - phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã An Khê thừa nhận, kết quả kiểm tra thể hiện, những tố cáo trên là có cơ sở và đúng. Hiện, cơ quan đã báo cáo kết quả làm việc lên Sở Y tế Gia Lai, Thị ủy, ủy bannhân dân thị xã An Khê để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo ông Phạm Ngọc Hường, hiện tại, việc thanh toán chế độ trực dôi dư ra 24 triệu đồng cho bốn cá nhân như đã nêu đã được khắc phục. Còn việc thu tiền điện căng-tin và nhà thuốc thì thể hiện rằng không có chuyện tư túi, nhưng lại thực hiện sai nguyên tắc. Bởi, theo quy định thì việc thu tiền này phải được nộp vào cơ quan hàng tháng và có hóa đơn chứng từ đàng hoàng song qua kiểm tra thì thấy có lúc 3 tháng mới nộp, có khi thì 6 tháng, thậm chí năm 2018 chưa nộp đồng nào.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Hường, bà Lê Thị Mộng Đào đã giải trình với tập thể rằng, tất cả những việc bà làm đều đã xin ý kiến và được nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã An Khê là ông Ngô Trung Nghĩa duyệt. "Để tình trạng trên xảy ra, theo tôi là do quy chế dân chủ chưa được thực hiện tốt, đây chính là yếu điểm, đã gây bất bình cho anh em cơ quan lâu nay. Chính vì vậy, thời gian tới, chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay việc này cũng như sẽ thực hiện công khai công tác kế toán, tài chính của cơ quan để anh em yên tâm công tác", ông Hường khẳng định.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Mộng Đào, Tài vụ, Sai nguyên tắc, Ngô Trung Nghĩa, Sở Y tế Gia Lai, An Khê, Nguyễn Thanh Việt, Phạm Ngọc, Nguyễn Thị Thương, Mờ ám, Gia Lai, Tư túi, Hễ ai, Nhà thuốc, Ngoài giờ, Cán bộ công nhân viên, Tiền bảo hiểm, Chi tiêu, Bất bình, Thị ủy