Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Doanh Nghiệp: 'Rau An Khê – Gia Lai' được đăng ký nhãn hiệu quốc gia

Đây là cơ hội để sản phẩm rau của thị xã An Khê (Gia Lai) khẳng định thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường, người trồng rau nâng cao thu nhập, phát triển vùng nguyên liệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/-rau-an-khe-gia-lai-duoc-dang-ky-nhan-hieu-quoc-gia/20191030095755435

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa họcvà Công nghệ) vừa cấp Giâýchứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rau An Khê - GiaLai” cho địa phương.

Nhãn hiệu "Rau An Khê - Gia Lai"Có thể bạn quan tâm

Đây là cơ hội để sản phẩm rau của thị xã An Khê khẳng địnhthương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường, hướng đến phát triển vùngnguyên liệu tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó sẽ tạo thêm động lựcđể nông dân yên tâm sản xuất, người tiêu dùng tin tưởng sử dụng sản phẩm, từ đógiúp người trồng rau nâng cao thu nhập.

Được biết, An Khê là địa phươngcó nhiều điều kiện tự nhiênthuận lợi để phát triển nghề trồng rau. Từ nhiều năm qua, thị xã đã hình thànhcác vùng trồng rau tập trung tại phường An Bình, An Phú và xã Thành An.

Hiện nơi đây có khoảng 2.127ha đấttrồng rau với sản lượng rau hàng năm đạt trên 46.650 tấn. Trong đó, có khoảng 22ha với 31 loại rau được sảnxuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đáp ứngđược nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong khắp cả nước.

Để giúp người trồng rau nâng caochất lượng sản phẩm, có thu nhập ổn định, UBND thị xã An Khê luôn chú trọng quan tâm đầu tư kinh phí tập huấnkỹ thuật sản xuất mới. Đặc biệt, thời gian gần đây, địa phương đã triểnkhai dự án xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Rau An Khê”, giao cho Trung tâm Dịchvụ nông nghiệp thị xã thực hiện với tổng kinh phí 354 triệu đồng.

Khi sản phẩm “Rau An Khê - GiaLai” được bảo hộ nhãn hiệu sẽ là cơ hội để địa phương hình thành những vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng tiếnbộ khoa học công nghệ trong khâu sản xuất, sơ chế và bảo quản nhằm tạo ra sảnphẩm có chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường.

VIÊN HỮU

Tìm kiếm:✨

  • Đăng ký nhãn hiệu, UBND thị xã An Khê, An Khê, Trồng rau, VIETGAP, UBND Tỉnh Gia Lai, Gia Lai, Thành An, Chuyên canh, Cục sở hữu trí tuệ, Chỗ đứng, Nhãn hiệu, An Phú, Rau, An bình, Chứng nhận, Sơ chế, Tương xứng, Bảo hộ, Dự án đầu tư xây dựng