Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo QĐND: Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Sáng 5-11, đoàn công tác Quân y của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai đã đến xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số (DTTS) vùng biên giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/bo-doi-bien-phong-tinh-gia-lai-kham-benh-cap-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-vung-bien-gioi-599110

Theo đó, đơn vị đã phối hợp với với cấp ủy, chính quyền và y tế cơ sở của địa phương để làm tốt công tác chuẩn bị và thông báo cụ thể cho bà con đến khám bệnh. Theo kế hoạch trong thời gian 1 ngày, đoàn công tác Quân y BĐBP Gia Lai sẽ phối hợp với cơ sở Y tế xã Ia Chía tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn về cách phòng chống các bệnh, dịch bệnh như: Sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, khớp, hô hấp…cho 100 lượt người, trong đó ưu tiên cho các đối tượng chính sách, trẻ em, người cao tuổi.

Bác sĩ Bộ đội Biên phòng Gia Lai khám bệnh cho bà con DTTS vùng biên giới Ia Grai- Gia Lai.

Trước đó, đội công tác Quân y của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Gia Lai cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người dân vùng biên giới Đức Cơ, Chư Prông (Gia Lai) với tổng số trên 100 triệu đồng. Ngoài khám bệnh, các y bác sĩ Bộ đội Biên phòng còn tư vấn cách phòng chống một số bệnh hay gặp cho bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới Đức Cơ, Chư Prông (Gia Lai).

Việc làm thiết thực, kịp thời của các thầy thuốc Biên phòng đã giúp bà con đồng bào DTTS vượt qua khó khăn về bệnh tật, bảo đảm sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI

Tìm kiếm:✨

  • DTTS, Ia Chía, BĐBP Gia Lai, Ia Grai, BĐBP, Chư Prông, Đức Cơ, Vùng biên giới, Quân y, Dân tộc thiểu số, Đội công tác, Khám bệnh, Đau mắt đỏ, Bộ đội biên phòng, Gia Lai, Bộ chỉ huy, Quân dân, Bền chặt, Sốt xuất huyết, Y bác sĩ