Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo QĐND: Công ty 715 phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Chiều 1-11, Công ty 715, Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị công tác dân vận, phối hợp đảm bảo an ninh chính trị (ANCT), an ninh nông thôn (ANNT), trật tự an toàn (TTAT) xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/cong-ty-715-phoi-hop-dam-bao-an-ninh-chinh-tri-trat-tu-an-toan-xa-hoi-598811

Báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị nhấn mạnh, mặc dù đứng chân trên vùng biên giới Gia Lai, địa bàn chủ yếu là núi cao, sông suối, các bản làng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động đơn vị đã đoàn kết vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ nói chung, công tác dân vận nói riêng. Bên cạnh đó, đơn vị chủ động phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng công an, biên phòng, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn chia sẻ thông tin, giải quyết kịp thời các vụ việc; vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đại diện lãnh đạo Công ty 715 trao bò sinh sản cho các hộ nghèo ở vùng biên giới.

Để đảm bảo đời sống cho công nhân, người lao động, Công ty 715 đã đầu tư, trồng và khai thác hiệu quả hơn 3.185ha cao su, 240ha cà phê; 6ha chanh dây và xây dựng một nhà máy chế biến mủ cao su với công suất 4.000 tấn/năm. Giải quyết việc làm cho 1.647 lao động, trong đó có 633 lao động là con em đồng bào dân tộc thiểu số; tích cực đổi mới trong sản xuất, kinh doanh, năng động, sáng tạo trong quản lý điều hành...

Từ một miền đất hoang vu, dân cư thưa thớt, thiếu đói, tình hình an ninh, chính trị có nhiều bất ổn, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị bạn, Công ty 715 đã tiếp sức, góp phần đưa vùng biên giới huyện Ia Grai (Gia Lai) phát triển mạnh cả về kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, trở thành một trong những đơn vị điển hình về phát triển sản xuất và phong trào giúp đồng bào vùng biên giới phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI

Tìm kiếm:✨

  • , Tiếp sức, Nông thôn, Vùng biên giới, Lao động, Thưa thớt, Bản làng, Vận động nhân dân, Xóa đói giảm nghèo